Bạn nên biết về thiết kế trước khi dựng nhà

Thiết kế nhà gỗ là công việc đầu tiên và đóng vai trò quan trọng trong quá trình làm nhà gỗ. Vì vậy, “bạn nên biết về thiết kế trước khi dựng nhà” – đó là chia sẻ của KTS. Nguyễn Huy Khiêm – Công ty TNHH Làm Nhà Việt.

Ý nghĩa của việc thiết kế

Thiết kế nhà gỗ là công việc của các kiến trúc sư, của những người có nhiều đam mê về những chi tiết cổ, những kết cấu gỗ của cha ông. Trong thiết kế nhà gỗ đỏi hỏi người thiết kế phải am hiểu về chuyên môn kiến trúc, tức là kiến thức về công năng sử dụng, kiến thức về thẩm mỹ kiến trúc ngoài ra còn phải có những yếu tố về lịch sử kiến trúc truyền thống, hoa văn trạm trổ họa tiết cổ truyền, phong tục tập quán của từng địa phương mình thiết kế.

Tư vấn thiết kế nhà gỗ, quy hoạch tổng mặt bằng

Bắt đầu từ việc cung cấp thông tin, yêu cầu thiết kế và mong muốn của chủ đầu tư về tổng thể ngôi nhà gỗ dự định xây dựng. Công việc tư vấn thiết kế nhà gỗ là việc các kiến trúc sư và kỹ sư cung cấp phương án (bản vẽ), tư vấn, giúp chủ nhà lựa chọn phương án tối ưu cho ngôi nhà của mình, trình tự từ những vấn đề lớn như: quy mô đầu tư, các yêu tố về phong thủy, nền đất, sân vườn, đề xuất các kết cấu gỗ nhà kẻ truyền, hay trồng rường cột đội, các điển tích trạm trổ như đục tứ linh, hay tứ quí, các hoa văn nghệ thuật cổ truyền, phối cảnh tổng thể toàn khu nhà gỗ, giải pháp móng, sàn… đến các chi tiết như: Gạch lát màu gì? Cửa gỗ bức bàn hay cửa tường đảng, thiết bị điện,….?

Mặt bằng thiết kế qui hoạch tổng thể nhà gỗ 3 gian và sân vườn
                 Mặt bằng thiết kế quy hoạch tổng thể nhà gỗ 3 gian và sân vườn

Kết quả của công việc tư vấn thiết kế nhà gỗ

Hồ sơ bản vẽ kỹ thuật và dự toán toàn bộ khuôn viên nhà gỗ

Thời gian làm việc bao gồm 60 ngày ứng với khoảng 10 lần tư vấn

Trong giai đoạn thiết kế nhà gỗ chủ đầu tư hiểu rõ về tổng thể khuôn viên từ bên ngoài đến bên trong nhà dựa trên bản vẽ 3d thiết kế được nghiên cứu kỹ lưỡng. Hiểu rõ hơn về vật liệu gỗ, các chi tiết cổ, cách sử dụng sau này, phong thủy truyền thống (phong tục truyền thống ).

 

 

Phối cánh thiết kế nhà gỗ 3 gian
                           Phối cảnh thiết kế nhà gỗ 3 gian của KTS Nguyễn Huy Khiêm

Cùng tham quan kiến trúc chùa Tây Phương đẹp tuyệt đỉnh

Liên hệ: Chuyên gia thiết kế nhà gỗ Ths.kts. Nguyễn Huy Khiêm Địa chỉ : Thôn Phú Đa, Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội Điện thoại:0936 247 222

2 thoughts on “Bạn nên biết về thiết kế trước khi dựng nhà

  1. Pingback: Thiết kế nhà gỗ 3 gian đẹp nhất tại tp Hạ Long - Thiết kế nhà gỗ

  2. Pingback: Những điều có thể bạn chua biết về: đình, đền, chùa, miếu, phủ

Comments are closed.

Gọi ngay