Tại sao mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian luôn được ưa chuộng hiện nay

Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian là loại hình nhà gỗ cổ truyền được nhiều gia chủ ưa thích hiện nay. Bởi nó có rất nhiều yếu tố phù hợp từ vấn đề chi phí, quỹ đất cho đến công năng sử dụng. Để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

1. Thiết kế nhà gỗ nhà gỗ 3 gian là gì?

Khác với các mẫu thiết kế nhà hiện đại khác, mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian cổ truyền sẽ bao gồm: mặt bằng tổng thể, mặt cắt các vì, mặt đứng đốc nhà…Thiết kế là nhằm mục đích tính toán được phần công năng, diện tích sử dụng. Trong mỗi bản thiết kế sẽ có đầy đủ những thông tin, các ký hiệu, độ dài, rộng…

Đối với nhà gỗ 3 gian mẫu thiết kế sẽ thế hiện được chi tiết như:

  • Hệ thống các cột nhà ở từng gian của ngôi nhà
  • Cách bố trí ngoại thất bên ngoài như thế nào
  • Bên trong được bố trí nội thất trong từng gian chái như thế nào
  • Từng mẫu hoa văn chạm khắc trên từng cấu kiện

2. Lý do mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian luôn được ưa chuộng

Có rất nhiều lý do khiến cho mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian trở thành xu hướng và được xây dựng nhiều hiện nay. Trong đó những lý do chính phải kể đến như:

  • Xét về phương diện tài chính

Một thực tế cho thấy mẫu nhà gỗ 3 gian sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai có phần tài chính còn hạn hẹp nhưng lại yêu thích nhà gỗ. Bởi không phải gia đình nào cũng có phần tài chính dư giả để có thể xây dựng những căn nhà gỗ cổ có kích thước lớn. Do vậy mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian cổ truyền thuộc dạng thiết kế đơn giản, nguồn kinh phí đầu tư cũng phải chăng.

  • Xét về công năng sử dụng

Nếu gia đình nào không có quá nhiều thành viên, mà làm một căn nhà gỗ quá lớn thì thật là lãng phí. Cho nên mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian sẽ giúp cho gia chủ sử dụng hết công năng của từng gian chái. Với gian chính giữa để làm không gian thờ cúng, hai gian biên là nơi để sinh hoạt nghỉ ngơi. Bất cứ không gian nào cũng sẽ được tận dụng triệt để ở mẫu nhà gỗ cổ truyền này.

  • Diện tích xây dựng nhà gỗ cổ truyền

Kiểu thiết kế nhà gỗ 3 gian sẽ phù hợp với nhiều diện tích đất, từ nhỏ hẹp đến quy mô rộng. Không giống như các dự án nhà gỗ 5 gian, buộc phải xây dựng trên phần diện tích lớn. Kiểu nhà gỗ 3 gian được thiết kế nhỏ xinh, cũng có thể là ở trên tầng 2 của những căn nhà hiện đại. Ngoài ra diện tích ngôi nhà vừa phải thì phần ngoại thất bên ngoài như: sân, vườn cây, ao nước… sẽ được thiết kế hài hòa với nhiều diện tích hơn. Khiến không gian sống luôn được hòa quyện và gần gũi với thiên nhiên

3. Một số hình ảnh thực tế của các ngôi nhà 3 gian cổ truyền

Mẫu nhà gỗ mít 3 gian truyền thống Bắc Bộ
Mẫu nhà gỗ mít 3 gian truyền thống Bắc Bộ
Mẫu nhà gỗ xoan 3 gian cổ truyền
Mẫu nhà gỗ xoan 3 gian cổ truyền
Mẫu nhà gỗ lim 3 gian truyền thống
Mẫu nhà gỗ lim 3 gian truyền thống

4. Giới thiệu đơn vị chuyên thiết kế và thi công nhà gỗ uy tín

Nhà gỗ Phúc Lộc được thành lập và trải qua quá trình dài phát triển. Là đơn vị chuyên cung cấp các mẫu thiết kế nhà gỗ cổ truyền và thi công trọn gói những dự án này. Các loại nhà gỗ cổ truyền được cơ sở chúng tôi đã và đang thực hiện bao gồm: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ sân vườn, các công trình đình chùa, từ đường, nhà thờ họ…

Với đội ngũ kiến trúc sư có kinh nghiệm, đứng đầu là Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm. Người có niềm đam mê lớn và kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam. Các mẫu thiết kế được chúng tôi đưa ra luôn phù hợp nhất với từng hộ gia chủ.

Bên cạnh đó ngoài về tư vấn thiết kế nhà gỗ, gia chủ còn sẽ được trực tiếp tham quan xưởng và nhà mẫu để hình dung dễ dàng hơn căn nhà gỗ của mình.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Xem thêm những video thú vị về nhà gỗ cổ truyền

>Xem thêm về địa chỉ chuyên thiết kế nhà gỗ cổ truyền 

 

 

Gọi ngay