Phối cảnh thiết kế đình và sân đình Thái Bình

Đình nắm giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong cuộc sống của người Việt. Là nơi sinh hoạt văn hóa tâm linh, tín ngưỡng của con người. Thiết kế đình xuất hiện ở khắp nơi trên đất nước Việt Nam, thiết kế có thể to nhỏ khác nhau nhưng nhìn chung về ý nghĩa, giá trị thì giống nhau.

Thiết kế đình ở Thái Bình là một trong những đại diện, ví dụ cho thiết kế đình tiêu biểu ở Việt Nam.

Thiết kế sân đình Thái Bình – phối cảnh đẹp và hài hòa

Cổng phụ được thiết kế với mái đao cong vút, các con song trên cửa là đặc trưng của thiết kế cửa nhà gỗ cổ truyền. Sân đình được lát gạch đỏ và phân làm hai khoảng: một khoảng sân trên và một khoảng sân dưới. Khoảng sân dưới tiếp giáp với nhà thờ, khoảng sân trên là chỗ để trồng cây và đi ra lầu lục giác.

Phối cảnh sân đình và cổng vào
Phối cảnh sân đình và cổng vào

Phối cảnh không gian xung quanh đình và hồ điều hòa. Cửa phụ dùng để đi ra cầu và hồ, để ngắm cảnh và cho cá ăn. Đình có hai cổng, có thể coi là hai lối vào khác nhau dành cho hai nhà thờ.

Phối cảnh nhìn từ trên cao của đình, lầu lục giác và hồ điều hòa
Phối cảnh nhìn từ trên cao của đình, lầu lục giác và hồ điều hòa

Hồ điều hòa giữ một nửa không gian, diện tích đất của định, có tác dụng rất lớn trong việc điều hòa không khí và làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian xung quanh đình.

Tham khảo phối cảnh thiết kế đình tại Thái Bình hợp lý và đẹp mắt

_________________________________________________

Nhà gỗ Phúc Lộc – đơn vị thiết kế, thi công, lắp đặt Nhà gỗ cổ truyền Việt Nam

Địa chỉ: Làng nghề gỗ xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Kts.Ths Nguyễn Huy Khiêm

Tel: 0973.812.666

Cảm ơn quý khách hàng đã đồng hành cùng Nhà gỗ Phúc Lộc trong thời gian vừa qua. Mong quý khách hàng tiếp tục ủng hộ Nhà gỗ Phúc Lộc trong những năm tiếp theo, đưa giá trị văn hóa truyền thống Việt trở lại với đời sống hiện đại.

Gọi ngay