Mẫu chòi nghỉ sân vườn 1 mái, 2 mái chồng diêm ấn tượng

Chòi nghỉ sân vườn là một không gian thư giãn ngoài trời nhiều người ưa thích và thi công cho khuôn viên nhà ở, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng… Bởi căn chòi không chỉ tạo nên một không gian đẹp ngắm cảnh, nghỉ dưỡng mà còn đem đến cho không gian sự thẩm mỹ, ấn tượng. Mời quý vị cùng chiêm ngưỡng những mẫu chòi 1 mái, 2 mái đẹp chúng tôi giới thiệu dưới đây. 

Lầu lục giác chồng diêm bằng gỗ lim

Mẫu chòi nghỉ sân vườn 1 mái, 2 mái đẹp mắt 

Mời quý vị cùng thưởng thức vẻ đẹp của những mẫu chòi nghỉ 1 mái, 2 mái đẹp mắt chúng tôi giới thiệu dưới đây. 

Chòi nghỉ sân vườn 2 mái chồng diêm trong khuôn viên vườn cổ 

Một căn chòi đẹp mắt làm với kiến trúc mái chồng mái hay còn gọi là mái chồng diêm trong khuôn viên xanh mát là không gian thư giãn thú vị ngoài trời. Chòi được đặt cạnh một ao cá lớn giữa khu đất ở, giúp cho mọi người có thể ngồi ngắm cá và bao quát toàn bộ không gian nhà ở xung quanh. 

chòi nghỉ sân vườn
Chòi lục giác 2 mái chồng diêm phủ rêu phong

Mái chòi đã phủ rêu phong, mang đến cảm giác cổ truyền phù hợp với không gian xung quanh là những ngôi nhà gỗ truyền thống 4 mái. Xung quanh chòi có làm lan can bằng gỗ bảo vệ an toàn cho gia đình khi ngồi nghỉ ngơi, vui chơi bên trong. Chất liệu này cũng đem đến cảm giác tự nhiên và đồng điệu với không gian xung quanh. 

Kiểu chòi nghỉ sân vườn mái đao cong 

Căn chòi nằm trong một khoảng đất được thiết kế rất đẹp theo phong cách khu vườn Nhật Bản với hồ cá koi, thảm cỏ xanh lát đá… Chòi nghỉ sân vườn nổi bật với hình ảnh mái đao cong uốn nhẹ lên trời xanh, mang lại cảm giác thanh thoát cho không gian xung quanh. 

chòi nghỉ sân vườn
Căn chòi có mái đao cong

Trong không gian chòi nghỉ sân vườn có kê một bộ bàn ghế bằng gỗ để mọi người có chỗ nghỉ chân, thư giãn. Bao quanh chòi là lan can làm bằng gỗ ngăn cách bên trong và bên ngoài chòi. 

Chòi lục giác 1 mái thiết kế đơn giản 

chòi nghỉ sân vườn
Hình ảnh nhà chòi 1 mái

Nằm hòa mình vào sắc xanh của cây cỏ là một căn chòi nghỉ sân vườn thiết kế rất đơn giản. Quy mô của chòi không lớn, kiến trúc không quá đặc biệt nhưng tạo ra một nơi khá thú vị để ngồi thư giãn trong vườn cây. Để đem lại sự đồng điệu với kiến trúc cổ truyền chòi, gia chủ có kê một bộ bàn ghế bằng gốm sứ với họa tiết hoa văn cổ điển, dịu dàng. 

Kiểu chòi lục giác 1 mái làm theo kiểu đầu đao cong 

chòi nghỉ sân vườn
Căn chòi 1 mái đao cong

Khác với mẫu chòi đầu mái đao cong chồng diêm như chúng tôi giới thiệu phía trên, căn chòi này được làm không quá đơn giản  những cũng không quá cầu kỳ. Quy mô chòi nhỏ, tuy vậy công trình vẫn nổi bật với phần mái được uốn cong nhẹ nhàng. 

Căn chòi đặt cạnh một hồ cá nhỏ. Mọi người có thể đứng trong chòi bao quát xung quanh và ngắm cá lượn. 

Căn chòi lục giác có lắp lan can bằng đá 

chòi nghỉ sân vườn
Căn chòi có lan can lắp đá

Để tạo sự an toàn cho mọi người, gia đình có cho làm lan can bằng đá xung quanh căn chòi nghỉ sân vườn này. Với việc sử dụng chất liệu đá, không gian trở nên an toàn hơn, đặc biệt chất liệu này sẽ rất bền bỉ khi đặt ở ngoài trời. 

Chòi làm theo kiểu 2 mái chồng diêm, phần đầu mái hơi hếch nhẹ lên trên. Đầu mái có trang trí triện góc với hoa văn đẹp mắt. 

Những lưu ý khi làm chòi nghỉ sân vườn trong khuôn viên nhà ở 

Để sở hữu một căn chòi nghỉ sân vườn vừa đẹp mắt, vừa có giá trị sử dụng lâu bền gia đình nên lưu ý những vấn đề sau: 

  • Cần phân chia, lựa chọn tỷ lệ chòi nghỉ sân vườn một cách hợp lý để không gian ấn tượng và đẹp mắt hơn. 
  • Vì là công trình ngoài trời, chịu nhiều tác động của thời tiết, nên lựa chọn những vật liệu tốt để làm chòi. 
  • Cân nhắc đến vị trí đặt chòi hợp lý trong khuôn viên nhà ở. 

Những mẫu chòi nghỉ sân vườn 1 mái, 2 mái giới thiệu trên đây rất phù hợp với gia đình nào yêu thích và muốn có một không gian thư giãn ngoài trời đẹp mắt. Nếu quý vị có nhu cầu làm một khuôn viên nhà cổ, hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

Thông tin về kiến trúc Phúc Lộc

Hotline: 0936.247.222

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về kiến trúc nhà cổ truyền

>Tham khảo những dự án thiết kế đẹp mắt

Gọi ngay