Lưu ý khi thiết kế nhà 3 gian hiện đại gia chủ nên biết

Thiết kế nhà 3 gian hiện đại được xem là giải pháp hài hòa giữa kiến trúc nhà cổ truyền và lối sống hiện đại. Trong quá trình thiết kế, gia chủ muốn có một căn nhà vừa đẹp, vừa tiện nghi mà vẫn giữ được hồn cốt kiến trúc cổ thì hãy tham khảo bài viết dưới đây. Bài viết sẽ cho quý vị một vài lưu ý để sở hữu thiết kế phù hợp nhất.

Nhà gỗ 3 gian sân vườn  

Thiết kế nhà 3 gian hiện đại là gì?

Những bản thiết kế nhà 3 gian hiện đại ngày nay kế thừa vẻ đẹp kiến trúc của những ngôi nhà gỗ cổ truyền xưa của ông cha ta. Về mặt kiến trúc, nhà 3 gian hiện đại giống với kiến trúc nhà 3 gian cổ truyền. Nhà sẽ bao gồm 3 gian, trong đó gian chính giữa là nơi thờ tự gia tiên, 2 gian bên sẽ tùy theo nhu cầu của gia đình có sự phân chia hợp lý. 

thiết kế nhà 3 gian hiện đại
Ngôi nhà gỗ 3 gian làm theo lối cổ truyền

Điểm khác biệt lớn nhất về kiểu nhà 3 gian hiện đại và truyền thống đó chính là vật liệu xây dựng. Thay vì những vật liệu quen thuộc như: gỗ, đá, ngói thủ công truyền thống… Thì với căn nhà 3 gian hiện đại sẽ sử dụng những loại vật liệu như: ngói men sứ, bê tông cốt thép, kim loại… 

Lưu ý khi thiết kế nhà 3 gian

Để có được một bản thiết kế của ngôi nhà 3 gian hiện đại đẹp, tiện nghi và giữ gìn được nét đẹp của kiến trúc cổ, gia chủ nên lưu ý những vấn đề sau: 

Hợp tác đơn vị có kiến thức về nhà 3 gian hiện đại 

thiết kế nhà 3 gian hiện đại
Nên lựa chọn đơn vị có kiến thức và chuyên môn về làm nhà 3 gian hiện đại

Không chỉ am hiểu về kiến thức nhà gỗ cổ truyền, một bản để có thiết kế đẹp và phù hợp với gia đình còn phải đòi hỏi đơn vị thiết kế biết đến các xu hướng hiện nay ra sao. Đây sẽ là những yếu tố tiên quyết để có được sản phẩm cuối cùng là bản vẽ thiết kế nhà 3 gian làm theo kiểu hiện đại ra đời. 

Lắng nghe tư vấn của kiến trúc sư 

Trong quá trình chia sẻ về mục đích, mong muốn, nhu cầu với kiến trúc sư, gia chủ nên lắng nghe ý kiến tư vấn của những người này. Bởi họ là những người đã được đào tạo, có kinh nghiệm và hiểu biết sâu về lĩnh vực làm theo lối 3 gian hiện đại nên sẽ có những tư vấn sâu sắc và giá trị. 

Tham khảo các dự án thiết kế nhà 3 gian hiện đại 

thiết kế nhà 3 gian hiện đại
Tham khảo các dự án thiết kế đã có sẵn từ trước để lựa chọn kiểu dáng yêu thích

Để có thể hiểu được nhiều hơn về các công trình nhà 3 gian hiện đại, quý vị nên tham khảo các dự án nhà đã thực hiện trước đây. Điều này một phần giúp cho gia chủ tìm được mẫu mình ưng ý, một phần sẽ tiếp cận được các xu hướng làm nhà đang thịnh hành hiện nay. 

Lựa chọn vật liệu phù hợp cho ngôi nhà 

thiết kế nhà 3 gian hiện đại
Chọn lựa vật liệu phù hợp cho ngôi nhà

Để việc thi công và thiết kế có sự đồng bộ, trước khi bắt tay vào quá trình thiết kế gia chủ nên tìm hiểu sẵn về các loại vật liệu sẽ có trong công trình nhà ở của mình. Từ đó kết hợp với lời tư vấn của kiến trúc sư để có sự lựa chọn phù hợp.

Vật liệu thi công sẽ quyết định rất lớn đến hình dáng của căn nhà. Những vật liệu mới sử dụng nhiều trong căn nhà sẽ tạo cho bản thiết kế một vẻ hiện đại. 

Trên đây là những lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà 3 gian hiện đại gia chủ nên biết. Còn rất nhiều thông tin hữu ích khác về ngôi nhà ở, chúng tôi sẽ giới thiệu với quý vị trong các bài viết sau. Gia chủ có nhu cầu thiết kế, thi công nhà cổ truyền hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

Thông tin về kiến trúc Phúc Lộc

Hotline: 0936.247.222

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về kiến trúc nhà cổ truyền

>Tham khảo những dự án thiết kế đẹp mắt

Gọi ngay