Chia sẻ các mẫu thiết thiết nhà chùa phối cảnh đẹp hợp với mọi người

Xây chùa luôn được coi là việc trọng đại của làng quê, và đối với cả những người sùng bái tâm linh. Trải qua các giai đoạn phát triển của lịch sử, mà mẫu thiết kế nhà chùa cũng có sự thay đổi để hợp với xu hướng. Trong bài viết này, nhà gỗ Phúc Lộc xin gửi đến những bạn ý tưởng tuyệt vời nhất để tham khảo.

Mẫu thiết kế nhà chùa 3 gian

Công trình nhà chùa trông như một ngôi nhà ở thực sự. Bởi thiết kế cổng, hàng rào xung quanh, và xung quanh là hệ thống sân vườn với những cây ăn quả, cây bóng mát.

Chùa 3 gian với một tầng lửng ở bên trên. Nhưng chất liệu sử dụng mới đặc sắc. Toàn bộ phần lợp mái, cổng và phủ tường đều sử dụng ngói đỏ tươi, lợp theo hình vảy cá đẹp mắt. Gỗ nguyên khối được sử dụng ở cột và khung chùa.

 

Yếu tố hiện đại được thể hiện ở chỗ vữa, bê tông cho phần cổng, hàng rào và cột trụ. Trên mái và cổng có chi tiết hình rồng phượng rất tinh xảo, đẹp mắt.

Công trình chùa chiền hoành tráng

Đây là bản vẽ thiết kế 3D của mẫu thiết kế nhà chùa được yêu thích nhất hiện nay. Nằm trên một khoảng đất rộng lớn, có thêm những công trình phụ như tháp hình chóp, ao hồ, nhà 5 gian, nhà vệ sinh, chòi nghỉ.

Thiết kế nhà chùa
Thiết kế nhà chùa
2 mái chồng với 4 góc đao cong
2 mái chồng với 4 góc đao cong

Sự hoành tráng thể hiện ngay từ cổng tam quan bước vào, tiếp đó là chùa chính 5 gian. Bài trí hệ thống xây dựng khá phức tạp, nhưng nếu hoàn thiện sẽ cực kỳ đẹp mắt và ấn tượng. Những cây bóng mát được trồng rất nhiều để tạo ra chỗ vui chơi. Đây thực sự là điểm đến lý tưởng, không chỉ với những người dân sinh sống quanh làng, mà còn thu hút sự tham quan của khách du lịch thập phương.

Chùa 3 tầng hoành tráng

Mang những nét kiến trúc chùa chiền Nhật, nhưng vẫn kế thừa được nét văn hóa người Việt Nam. Công trình chùa này chiếm được cảm tình của rất nhiều khách hàng, sau khi đã tham khảo qua rất nhiều mẫu mà nhà gỗ Phúc Lộc giới thiệu.

Hình ảnh mẫu thiết kế chùa 3 tầng hoành tráng
Hình ảnh mẫu thiết kế chùa 3 tầng hoành tráng

 

Các chất liệu kết hợp hài hòa với nhau, trong đó nổi bật là mái ngói đỏ tươi, lan can chắc chắn bằng gỗ lim, khung cột bằng gỗ. Ở tầng 1 có 2 cầu thang đi lên, mở rộng ra phía sau rồi đi lên tầng 2,3.

Đỉnh mái có trang trí những họa tiết tiêu biểu của dân gian. Giữa các bậc tam cấp có thêm một điêu khắc trang trí rất ấn tượng. Hai linh vật biểu tượng cho sự uy nghiêm, tráng lệ của công trình.

Trên đây chỉ là 3 mẫu thiết kế nhà chùa mà nhà gỗ Phúc Lộc giới thiệu đến bạn. Kho mẫu của chúng tôi có đến hàng ngàn công trình còn thu hút hơn. Hoặc bạn có thể đặt riêng một mẫu thiết kế tùy theo ý tưởng của mình. Đừng ngần ngại liên hệ đến cho chúng tôi để được tư vấn.

Hotline: 0973 812 666

>> Mời quý vị xem thêm các mẫu thiết kế nhà thờ họ đẹp

 

Gọi ngay