Báo giá chi phí thiết kế nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ chi tiết

Chi phí thiết kế nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ là một trong những hạng mục tương đối quan trọng được nhiều gia đình quan tâm và tìm kiếm hiện nay. Đây là điều kiện thiết yếu để giúp các gia đình có thể chuẩn bị tốt về vấn đề tài chính. Dưới đây là một số những yếu tố ảnh hưởng tới chi phí thiết kế mà quý vị có thể tham khảo.

Video mẫu thiết kế nhà gỗ sân vườn 525m2

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thiết kế nhà Bắc Bộ

Việc lập bảng dự toán chi phí thiết kế nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ là khâu . Thông thường chi phí thiết kế sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố sau: 

Diện tích nhà

Một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn tới chi phí của ngôi nhà cổ truyền Bắc Bộ đó chính là diện tích. Mỗi ngôi nhà với diện tích khác nhau sẽ sử dụng những bản vẽ thiết kế khác nhau. Vì vậy, với diện tích lớn hơn thì chi phí thiết kế cũng sẽ lớn hơn. 

Diện tích nhà lớn hơn thì chi phí thiết kế cũng sẽ lớn hơn
Diện tích nhà lớn hơn thì chi phí thiết kế cũng sẽ lớn hơn

Hiện nay, để giúp cho các gia đình có thể tính toán chi phí thiết kế một cách đơn giản nhất, các đơn vị thiết kế đều sẽ tính theo m2. Vì vậy, các gia đình trước khi muốn tính toán về chi phí thiết kế nhà cần phải xác định chính xác diện tích mà gia đình cần thiết kế là bao nhiêu. Đây là việc làm cần thiết giúp cho quá trình tính toán chi phí được chính xác và dễ dàng hơn.

Chi phí thiết kế nhà phụ thuộc vào kiểu dáng

Nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ thông thường sẽ có hai kiểu dáng thông dụng đó là: Nhà gỗ cổ truyền 3 gian và nhà gỗ cổ truyền 5 gian. Tuy nhiên với mỗi kiểu dáng sẽ được chia ra thành nhiều kiểu nhà khác nhau như: Nhà gỗ cổ truyền 3 gian 2 chái, nhà gỗ cổ truyền 3 gian có cột đồng trụ, nhà gỗ cổ truyền 5 gian 2 chái,, …

Nhà gỗ cổ truyền 5 gian sẽ có giá thiết kế cao hơn so với nhà 3 gian
Nhà gỗ cổ truyền 5 gian sẽ có giá thiết kế cao hơn so với nhà 3 gian

Với mỗi kiểu nhà gỗ sẽ có những cấu trúc, thiết kế khác nhau. Bởi vậy quy trình và chi phí thiết kế nhà gỗ cũng sẽ khác nhau. Để có thể xác định tương đối chính xác về chi phí thiết kế, các gia đình nên cân nhắc lựa chọn kiểu dáng phù hợp.

Phụ thuộc vào cảnh quan sân vườn

Chi phí thiết kế nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ cũng phụ thuộc một phần vào cảnh quan sân vườn xung quanh. Đây là một trong những phần không hề nhỏ ảnh hưởng đến bản thiết kế. Ngoại cảnh của ngôi nhà bao gồm: Sân vườn, ao hồ, cây cỏ, …

Cảnh quan sân vườn khác nhau sẽ có chi phí thiết kế khác nhau
Cảnh quan sân vườn khác nhau sẽ có chi phí thiết kế khác nhau

Những chi phí thiết kế ngoại cảnh cũng nằm trong bản thiết kế nhà gỗ. Bởi vậy, để có được tổng chi phí chi tiết nhất, các gia đình cũng cần phải nắm rõ được bảng chi phí thiết kế ngoại cảnh. Từ đó sẽ có được bảng tổng chi phí chi tiết và chính xác nhất.

Phụ thuộc vào đơn vị thiết kế

Một trong những yếu tố quan trọng để có thể xác định được chính xác và rõ ràng về tổng chi phí thiết kế nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ đó chính là đơn vị thiết kế. Những đơn vị thiết kế uy tín, lâu năm có nhiều kinh nghiệm hoạt động chắc chắn sẽ có đơn giá thiết kế cao hơn. Tuy nhiên, khi được hợp tác với những đơn vị này các gia đình có thể hoàn toàn yên tâm về tay nghề của đội ngũ kiến trúc sư.

Đơn vị thiết kế uy tín, chuyên nghiệp thì chi phí cũng sẽ cao hơn
Đơn vị thiết kế uy tín, chuyên nghiệp thì chi phí cũng sẽ cao hơn

Ngược lại, những đơn vị thiết kế nhà gỗ cổ truyền có ít kinh nghiệm hơn, chưa có nhiều công trình ấn tượng sẽ có đơn giá thấp hơn. Lời khuyên dành cho các gia đình đó chính là hãy lựa chọn những đơn vị thiết kế uy tín để đảm bảo công trình có thể đảm bảo tốt về cả mặt kỹ thuật và kiến trúc.

Dự tính chi phí thiết kế nhà Bắc Bộ mới nhất

Chi phí thiết kế phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là bảng dự tính chi phí mới nhất, chi tiết nhất quý vị có thể tham khảo.

Báo giá thiết kế Kiến Trúc Phúc Lộc
Báo giá thiết kế Kiến Trúc Phúc Lộc

Một số lưu ý khi dự tính chi phí thiết kế nhà Bắc Bộ

Để tính toán chi phí thiết kế nhà gỗ cổ truyền, các gia đình cần phải lưu ý một số điểm như sau:

  • Khi dự tính chi phí thiết kế, các gia đình cần phải thống nhất quan điểm và những yêu cầu cần thiết nhất đối với các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp.
  • Không nên chỉ tìm hiểu đơn giá của một đơn vị thiết kế. Hãy tìm hiểu và so sánh đơn giá của nhiều đơn vị thiết kế uy tín khác nhau để có được sự lựa chọn hợp lý nhất.
  • Nên lựa chọn đơn vị thiết kế uy tín, được nhiều gia đình lựa chọn tin tưởng. Bởi khi hợp tác với những đơn vị thiết kế có nhiều kinh nghiệm, những yêu cầu của  quý vị sẽ được đáp ứng đầy đủ và nhanh chóng nhất. Chi phí thiết kế cũng được đưa ra một cách chi tiết, rõ ràng hơn.
Gia chủ cần phải lưu ý khi thiết kế nhà gỗ cổ truyền
Gia chủ cần phải lưu ý khi thiết kế nhà gỗ cổ truyền

Lời kết

Trên đây là những yếu tố ảnh hưởng tới chi phí thiết kế nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hy vọng, qua bài viết quý vị sẽ có thêm kinh nghiệm để tính toán chi phí cho công trình nhà ở của mình trong thời gian sắp tới. Nếu muốn được tư vấn kỹ hơn, hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ quý gia chủ! 

Thông tin về kiến trúc Phúc Lộc

Hotline: 0936.247.222

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về kiến trúc nhà cổ truyền

>Tham khảo những dự án thiết kế đẹp 

Gọi ngay