Các mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian đang thịnh hành nhất hiện nay

Những mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian của nhà gỗ Phúc Lộc chắc chắn sẽ làm bạn thích thú, ngày nay với tay nghề thiết kế được nâng cao cho nên các họa tiết và phối cảnh dần được cải thiện rất nhiều so với thời xưa.

Những mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian đẹp

Nhà thờ họ 5 gian

5 gian đối xứng nhau và có sự bố trí hài hòa về nội thất, chi tiết trang trí. Phân cách giữa các gian là cột trụ vững chãi. Cửa ra vào đồng bộ với nhau, trên của có chữ Hán mang ý nghĩa về tinh thần rất lớn.

Mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian 2 chái
Mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian 2 chái

2 mái chúc xuống 68%, ngói đỏ tươi. Bậc tam cấp được lát đá, chúng lặp lại dưới mỗi cột nhà để chống lại mối mọt. Đây cũng là một yếu tố thể hiện nét kiến trúc hiện đại, hợp với xu hướng.

Có 2 cột đồng trụ bằng bê tông hoặc làm bằng đá hướng cao lên, biểu thị cho xua tà khí. Có một khoảng sân rộng lớn phía trước để thực hiện nghi lễ, sinh hoạt.

Từ đường 5 gian bằng gỗ

Một Mẫu thiết kế nhà gỗ năm gian có sự kết hợp hòa hòa giữ nét kiến trúc truyền thống và hiện đại. 3 gian ở giữa được làm bằng gỗ, 2 gian 2 bên bằng bê tông cốt thép, nhưng hướng ra ngoài. Do đó, phần hiên nhà sẽ chỉ ở giữa 3 gian.

Phối cảnh nhà 5 gian 2 chái
Phối cảnh nhà 5 gian 2 chái

Mái ngói dốc, che kiến gần ½ kích thước của nhà thờ họ. Trên đỉnh mái có văn thư, một biểu tượng trong kiến trúc cổ truyền, và hình đầu rồng phượng trang trí.

Cửa nhà đều được làm bằng gỗ, với cột trụ chống đỡ chắc chắn.

Mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian hoành tráng

Không một từ nào có thể diễn tả hết sự đồ sộ, uy nghi của nó. Nhà thờ họ 5 gian 2 tầng vô cùng rộng rãi. Chi tiết trang trí  con rồng xuất hiện trên đỉnh mái, 4 góc mái uốn cong, cột nhà, tường, và chấn giữ 2 bên bậc tam cấp.

Nhà chùa mái đao
Nhà chùa mái đao

Toàn bộ công trình đều được làm  từ gỗ nguyên khối. Mái ngói đỏ tươi cũng xuất hiện, và chỉ có các cột, tường rào mới làm bằng đá.

Gia chủ sở hữu ngôi nhà này chắc cũng rất có gia thế và là người có điều kiện trong xã hội. Để khi xây dựng nên nhà thờ này, mong muốn con cháu được tụ họp đông đủ nhất.

Giới thiệu nhà gỗ Phúc Lộc

Chúng tôi tự hào là đơn vị tư vấn, thiết kế và triển khai thi công mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian uy tín trên cả nước. Sở hữu đội ngũ kiến trúc sư tài ba, thợ gỗ lành nghề  và có tâm với công việc. Cùng với đó là có 3 nhà xưởng rộng đáp ứng thi công nhiều công trình.

Mọi thông tin xin liên hệ đên số hotline 0973 812 666.

> Xem các dự án thiết kế tại đây

>> Xem các video về nhà gỗ Phúc Lộc

Gọi ngay