Top mẫu nhà ngói 3 gian đẹp và độc đáo hiện nay

Nhà ngói 3 gian là một kiến trúc quen thuộc, được thi công cho việc để ở, nghỉ ngơi và thờ tự gia tiên. Kiến trúc này tuy không quá phức tạp, nhưng luôn toát lên vẻ yên bình, cổ kính của thời xưa cũ. Để tìm hiểu về công trình này như thế nào, xin mời quý vị và các bạn cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Mẫu nhà thờ gỗ 3 gian tại Mỹ Hào – Hưng Yên

Nhà ngói 3 gian là gì?

Mẫu nhà 3 gian có 2 dĩ đẹp

Căn nhà ngói 3 gian có thể hiểu đơn giản là kiến trúc xây dựng ở vùng quê, là những kiến trúc xưa mà cha ông ta để lại. Căn nhà được chia thành 3 gian với kết cấu gian mở, được ngăn cách không gian bởi các cột. Sử dụng mái ngói ta, có màu đỏ, một chất liệu quen thuộc và mang đến nhiều ấn tượng.

Chất liệu làm nên căn nhà gỗ 3 gian kẻ truyền thường sẽ là bê tông, bê tông giả gỗ hoặc gỗ tự nhiên. Trong đó lựa chọn nhiều nhất là dòng gỗ tự nhiên. Mẫu nhà ngói có rất nhiều kiểu khác nhau.

Đặc điểm của mẫu nhà ngói 3 gian

Bộ khung của ngôi nhà gỗ 3 gian

Mẫu nhà ngói 3 gian được thực hiện có rất nhiều đặc điểm khác nhau, một trong số đó phải kể đến như sau:

  • Về kết cấu: Căn nhà ngói 3 gian được làm nên bởi hệ thống cột xà kẻ bẩy, đồng thời kết hợp với nhiều cấu kiện khác nhau như: con rường, khung song ô thoáng, các loại xà. Ngôi nhà lựa chọn mái ngói đỏ đẹp, với kết cấu mái rất chắc chắn.
  • Về chất liệu: Mẫu nhà ngói được làm bởi nhiều loại vật liệu khác nhau từ bằng gỗ tự nhiên, bê tông hoặc bê tông giả gỗ. Sân lát gạch đỏ Bát Tràng, phần mái ngói lợp ngói ta nung thủ công.
  • Về tính thẩm mỹ: Ngôi nhà gỗ 3 gian được trang trí bởi những nét đục chạm hoa văn nổi bật. Trong đó phải kể đến những nét họa tiết như: tranh tứ quý, lá lật, hoa sen, mai điểu…
Câu đầu ngôi nhà gỗ

Các mẫu nhà ngói 3 gian đẹp và ấn tượng

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị và các bạn một số mẫu nhà ngói 3 gian đẹp và ấn tượng hiện nay.

Nhà ngói 3 gian sân vườn

Mẫu nhà gỗ 3 gian mái ngói sân vườn
  • Kiểu nhà ngói 3 gian sân vườn phù hợp với những mảnh đất có diện tích rộng. Phần nhà ngói và sân vườn của căn nhà được bố trí hài hòa và ấn tượng. Ngôi nhà sẽ là không gian chính, được sử dụng để ở và thờ tự gia tiên, được thiết kế không gian mở, với gian chính giữa là nơi thờ tự, hai gian bên là không gian tiếp khách. Điểm nhấn chính là sân vườn với không gian xanh mát, là không gian để thư giãn và vãn cảnh ngoài trời.

Nhà ngói 3 gian có 2 dĩ

Nhà gỗ 3 gian 2 dĩ đẹp
  • Với những ngôi nhà gỗ 3 gian 2 dĩ có 2 mái, đây chính là một không gian ấn tượng giúp cho không gian nhà rộng rãi hơn. Phần dĩ của ngôi nhà được được làm rộng hơn khoảng 30 đến 50cm. Đây có thể là nơi trưng bày nhiều đồ trang trí, cũng có thể là nơi đặt làm cửa sổ thoáng cho ngôi nhà gỗ.

Nhà gỗ 3 gian có hậu cung

Nhà có sân vườn đẹp
Sân vườn nhà gỗ 3 gian có hậu cung
  • Kiểu nhà gỗ 3 gian có hậu cung là không gian nhà ngói vô cùng sang trọng. Phần hậu cung được thò ra phía sau ở gian chính giữa của ngôi nhà. Chính không gian phần hậu cung giúp cho gia chủ có thể trưng bày được không gian nhà gỗ được nhiều hơn và đẹp nhất. Hậu cung là những ngôi nhà thờ tự gia tiên ấn tượng cho nhiều gia chủ.

Những lưu ý khi làm nhà gỗ 3 gian Bắc Bộ

Nhà gỗ 3 gian có cột đồng trụ

Để có thể làm được căn nhà gỗ 3 gian Bắc Bộ, chúng ta cần hết sức lưu ý một số những điều cụ thể như sau:

  • Xác định nhu cầu và mục đích sử dụng của căn nhà gỗ 3 gian. Điều này vô cùng quan trọng, giúp cho chúng ta có thể lên được thiết kế và hạch toán chi phí theo đúng mong muốn.
  • Cần phải lưu ý về lựa chọn đơn vị thi công nhà gỗ, điều này sẽ vô cùng quan trọng quyết định xem chất lượng công trình như thế nào.
  • Chọn dòng gỗ phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng gỗ khác nhau trong làm nhà. Do đó để có thể làm được nếp nhà đẹp cần phải lựa chọn dòng gỗ phù hợp với gia đình.

Vừa rồi chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về top các mẫu nhà ngói 3 gian đẹp và độc đáo được thi công nhiều hiện nay. Đây sẽ là những gợi ý thú vị giúp cho quý vị và các bạn có thể tham khảo hiện nay. Một nếp nhà đẹp, một không gian bình yên sẽ giúp bạn lúc nào cũng mong muốn trở về. Nếu gia chủ mong muốn tìm kiếm công trình này. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền

>Tham khảo những dự án thi công nhà gỗ 

Gọi ngay