Top mẫu án gian thờ đẹp và chuẩn phong thủy

Để có thể lựa chọn mẫu án gian thờ đẹp và chất lượng. Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về một số mẫu án gian, cũng như đặc điểm của mẫu đồ thờ này ra sao? Tất cả sẽ được bật mí trong nội dung bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng theo dõi chi tiết ngay sau đây.

Video nhà gỗ gõ đỏ 3 gian tại Hiệp Hòa – Bắc Giang

Án gian thờ là gì?

Án gian trong không gian phòng thờ

Án gian thờ hay còn có tên gọi khác là hương án thờ, đây chính là một dạng bàn thờ của bàn thờ gia tiên. Được sử dụng nhiều trong nhà thờ, đình chùa và được sơn thon thếp vàng và đục chạm đẹp mắt. Đây là mẫu đồ thờ giúp còn cháu thế hệ sau có thể tưởng nhớ về nguồn cội, bày tỏ lòng thành kính của mình với thế hệ đi trước.

So với sập thờ thì án gian thờ được thiết kế gần giống nhau, tuy nhiên về đục chạm chú trong ở các viền thờ xung quanh. Các họa tiết đơn giản không quá phức tạp, chủ yếu là các linh vật, đầu rồng…

Đặc điểm của các mẫu án gian thờ nhà gỗ

Để có thể hiểu được các mẫu án gian thờ nhà gỗ, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về đặc điểm của nó như thế nào.

Về chất liệu

  • Các loại gỗ được sử dụng để làm mẫu án gian thờ gồm: gỗ lim, gỗ mít, gỗ hương…Trong đó thì gỗ mít một loại gỗ vàng tâm, gỗ tâm linh rất phù hợp làm đồ thờ nhà gỗ. Chất liệu gỗ khi làm án gian thờ nên được gia công và xử lý kỹ trước khi thực hiện. Các loại gỗ này có độ bền lâu dài cho người sử dụng.

Về kỹ thuật

  • Để làm nên các mẫu án gian thờ đẹp nghệ nhân phải có tay nghề cao, chuyên nghiệp. Án gian thường sẽ được đục chạm nhẹ nhàng và tinh tế. Tạo cho tác phẩm với những nét đục có hồn, tự nhiên nhất. Các hoa văn thường sẽ là mai điểu, tùng cúc trúc mai, đầu rồng hóa…Tất cả được bố trí một cách hợp lý và ấn tượng nhất.

Mẫu án gian thờ đẹp và chuẩn phong thủy

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị và các bạn một số mẫu án gian thờ đẹp và chuẩn phong thủy mà bạn nên biết.

Mẫu án gian gỗ mít

Mẫu án gian thờ gỗ mít

Mẫu án gian gỗ gõ đỏ

Mẫu án gian thờ gỗ gõ đỏ

Mẫu án gian đục chạm hoa văn cầu kỳ

Mẫu án gian thờ được đục chạm cầu kỳ

Mức giá của án gian thờ hiện nay

Không gian thờ được bố trí sang trọng

Hiện nay chi phí cho án gian thờ sẽ thường giao động trong khoảng từ chục cho đến vài chục triệu. Đây là một trong những chi phí không quá cao. Tuy nhiên mức giá còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau cụ thể như:

  • Kích thước: Các mẫu án gian thờ có kích thước lớn, tốn nhiều vật liệu gỗ thì chi phí sẽ càng cao và ngược lại. Trong ngành sản xuất bàn thờ sẽ có nhiều kích thước khác nhau, được tính toán theo phong thủy và phù hợp với từng không gian nhà.
  • Địa chỉ mua án gian: Mỗi địa chỉ mua án gian sẽ có một mức giá không giống nhau, đơn vị bán sỉ khác với đơn vị bán lẻ. Cơ sở uy tín chất lượng đương nhiên mức giá cũng không hề rẻ.
  • Các loại gỗ: Mỗi loại gỗ án gian sẽ có mức giá khác nhau, từ trung bình cho đến cao cấp. Chính vì thế mà chúng ta nên xác định được dòng gỗ nào thì chất lượng và phù hợp với điều kiện kinh tế nhất.

Kinh nghiệm khi mua án gian thờ

Để có thể mua được mẫu ban thờ chất lượng và đúng theo mong muốn. Chúng ta cần có một số những kinh nghiệm cụ thể như sau:

  • Lựa chọn các mẫu án gian với kích thước phù hợp nhất, nên đo sẵn không gian để đặt án gian phù hợp.
  • Về chất liệu của án gian, nên lựa chọn các dòng gỗ tốt, tránh tình trạng mối mọt và hư hại sớm
  • Nên lựa chọn đồng bộ và trọn gói sản phẩm, điều này giúp cho quý vị và các bạn có thể giảm được chi phí, đồng điệu giữa không gian thờ.
  • Tham khảo những đơn vị bán an gián chất lượng, đơn vị chuyên làm dòng sản phẩm này để có nhiều sự lựa chọn cũng như luôn đảm bảo được nguồn chất lượng tốt nhất.

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về mẫu án gian thờ đang được ưa chuộng, cũng như đặc điểm, mức giá án gian ra sao. Mong rằng đây sẽ là những thông tin hưu ích nhất. Giúp cho quý vị có thể lựa chọn được dòng án gian yêu thích. Hãy liên hệ ngay với đơn vị uy tín để đặt hàng sớm nhất.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền

>Tham khảo những dự án thi công nhà gỗ 

Gọi ngay