Mẫu nhà thờ từ đường kết hợp cùng nhà ở hiện đại

Những mẫu nhà thờ từ đường kết hợp cùng nhà ở hiện đại là một trong những xu hướng làm công trình thờ tự nổi bật hiện nay. Bởi sự kết hợp này đem lại một không gian thuận tiện cho việc trông coi nơi thờ và hơn hết, nó còn là cách con cháu ngày nay thể hiện sự giữ gìn, kế thừa kiến trúc cổ truyền của cha ông. 

Nhà gỗ lim 3 gian kết hợp nhà ngang sân vườn đẹp

Vì sao nên thi công mẫu nhà thờ từ đường kết hợp nhà hiện đại?

Xu hướng làm từ đường kết hợp nhà hiện đại để ở nổi lên phù hợp với nhu cầu thực tiễn ngày nay. Sự kết hợp này mang đến nhiều lợi ích cho gia chủ như: 

  • Thuận tiện cho việc chăm sóc nơi thờ tự

 mẫu nhà thờ từ đường
Từ đường kết hợp nhà hiện đại thuận tiện trong việc trông nom nơi thờ

Đây là điểm đầu tiên chúng ta có thể nhìn nhận khi nhắc đến việc thi công hững mẫu nhà thờ từ đường kết hợp nhà ở hiện đại. Việc nhà thờ nằm cạnh nhà ở sẽ giúp cho con cháu trông coi, dọn dẹp nơi thờ tự một cách dễ dàng và thuận tiện hơn. 

  • Thuận tiện cho việc tụ tập, sum vầy con cháu 

Khi nơi thờ làm kết hợp với nơi ở, việc con cháu tụ tập cùng nhau nấu nướng, ăn uống và nghỉ ngơi được dễ dàng thuận tiện hơn. Đây chính là một ưu điểm rất lớn của kiểu làm nhà thờ này. 

 mẫu nhà thờ từ đường
Nhà thờ kết hợp nhà hiện đại đem đến một không gian thuận tiện cho việc tụ tập con cháu
  • Lưu giữ những kiến trúc cổ xưa của cha ông ta để lại

Thi công những căn nhà thờ từ đường kết hợp nhà ở hiện đại còn là cách con cháu thời nay lưu giữ những nét kiến trúc cổ truyền của cha ông để lại. Để cho những kiến trúc cổ truyền và độc đáo của người Việt được lưu truyền cho các thế hệ sau. 

Những mẫu nhà thờ kết hợp nhà ở hiện đại đẹp 

Để quý vị hình dung rõ hơn về những mẫu nhà thờ kết hợp nhà ở hiện đại, chúng ta cùng nhau thưởng thức 4 công trình dưới đây. 

Mẫu nhà thờ từ đường 3 gian kết hợp nhà mái Thái 

Từ đường 3 gian nhỏ nhắn, gọn gàng mang trong mình những đặc trưng nổi bật của kiến trúc nhà kẻ truyền Bắc Bộ. Được tái hiện một cách chân thực nhất trên khu đất có làm kết hợp nhà hiện đại. Căn từ đường nổi bật với hàng mái ngói đỏ, tường gạch xây không trát và những cột gỗ to khỏe đỡ lấy phần mái nhà đồ sộ. 

 mẫu nhà thờ từ đường
Mẫu nhà thờ 3 gian kết hợp nhà hiện đại mái Thái

Từ đường nằm cạnh nhà mái Thái hiện đại, đem đến một vẻ đẹp kết hợp hài hòa giữa nét truyền thống và nét hiện đại. Bên trong từ đường là 3 gian thờ, ở gian chính giữa là khu vực uống nước và nghỉ ngơi. 

Nhà thờ 3 gian kết hợp nhà ngang phong cách phố cổ Hội An 

Đây là một sự kết hợp khá thú vị giữa hai miền kiến trúc cổ truyền khác nhau. Một bên là căn nhà gỗ 3 gian là từ đường tư gia mang trong mình nét đặc trưng của kiến trúc cổ truyền Bắc Bộ. 

 mẫu nhà thờ từ đường
Nhà 3 gian kết hợp nhà theo phong cách phố cổ Hội An

Một bên là ngôi nhà 2 tầng tường vàng mái lợp ngói sứ xanh tráng men, đặc trưng của nhà cổ ở khu vực Hội An. Hai kiến trúc cổ truyền của 2 vùng miền nước Việt, hòa quyện với nhau thành một không gian ở và thờ tự rất đỗi thân thuộc và đẹp mắt. 

Mẫu nhà thờ từ đường 3 gian kết hợp nhà cao tầng 

Đây là một kiểu nhà điển hình nhất của mẫu nhà thờ từ đường kết hợp cùng nhà ở hiện đại. Căn nhà cao tầng và ngôi nhà 3 gian truyền thống cùng kết hợp với nhau tạo thành một không gian hài hòa và đẹp mắt. Nhà cao tầng là nơi sinh hoạt của gia đình, còn mẫu nhà thờ từ đường 3 gian là nơi thờ tự gia tiên trang nghiêm. 

 mẫu nhà thờ từ đường
Từ đường kết hợp nhà cao tầng

Trong khuôn viên của các công trình này, còn có một khoảng vườn rộng rãi trồng cây trái và rau xanh. Vừa để phục vụ cho sinh hoạt của gia đình, vừa đem lại một nơi ở trong lành, thư thái.

Mẫu nhà thờ từ đường 5 gian trên tầng 2 nhà hiện đại 

Nhà thờ từ đường 5 gian trên tầng 2 đang là xu hướng rất phổ biến phù hợp với tình hình hiện nay, phù hợp với khu vực có diện tích đất nhỏ. 

 mẫu nhà thờ từ đường
Từ đường trên tầng 2 nhà hiện đại

Căn từ đường trên tầng 2 giúp cho nơi thờ và nơi ở được tách biệt và riêng rẽ với nhau. Vừa đảm bảo sự trang nghiêm và thanh tịnh của gian thờ, vừa đảm bảo sự thoải mái và thuận tiện trong sinh hoạt của gia đình. 

Trên đây là những mẫu nhà thờ từ đường kết hợp cùng nhà ở hiện đại phổ biến trong thời gian hiện nay. Quý vị nếu yêu thích những mẫu nhà kiểu này và muốn tìm một đơn vị uy tín, có thể tham khảo đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc theo thông tin dưới đây:

Thông tin về kiến trúc Phúc Lộc

Hotline: 0936.247.222

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về kiến trúc nhà cổ truyền

>Tham khảo những dự án thiết kế đẹp 

Gọi ngay