Bài Trí Nhà Gỗ Hợp Phong Thủy – Nội Thất Khuyên Dùng Trong Nhà Gỗ

Việc trang trí nội thất cho nhà cửa là một việc không hề đơn giản, Đối với nhà gỗ thì lại càng là một vấn đề lớn, bởi  không phải nguyên vât liệu nào cũng phù hợp trong việc trang trí nội thất cho nhà gỗ.  Vậy chúng ta hãy tìm hiểu làm thế nào để trang trí nội thất cho nhà gỗ một cách hiệu quả, mang lại tính hài hòa mà lại đạt tiêu chuẩn về tính thẩm mỹ.

Trang trí nội thất cho nhà gỗ như thế nào là phù hợp:

Ta có thể nhận thấy mô tuýp chung trong nội thất nhà gỗ là màu sắc trung tính, tối thiểu hóa dồ đạc và có khôn gian mở gần gũi với thiên nhiên. Theo đó chúng ta nên lựa chọn những đồ vật có màu sắc trung tính như be, sữa, trắng, nâu, vàng, xanh nhật… để trang trí nội thất cho nhà gỗ. Việc lựa chọn màu như vậy không những giúp mang lại sự hài hòa cho căn nhà mà đôi khi nó còn mang đến vẫn khí cho gia chủ. Vì vậy chúng ta hãy quan tâm và vận dụng đúng cách việc chọn lựa màu sắc này nhé.

Cùng với đó ta cũng nên thiết kế không gian mở như cửa sổ, cửa kính gần gũi với thiên nhiên tạo không khí thoáng đãng cho căn nhà.

Các vật dụng khuyên dùng khi bài trí nội thất cho nhà gỗ:

Song song với việc bài trí nội thất cho nhà gỗ như thế nào thì những vật dụng nào thường được bài trí và hợp với việc bài trí nội thất cho nhà gỗ cũng là một điều đáng lưu tâm. Dưới đây sẽ là một số gợi ý cho bạn:

 

  • Trang trí bộ trường kỉ cho nhà gỗ

Trường kỉ xuất hiện từ thời xa xưa đây là  vật dụng trang trí nhà cửa với công dụng như một bộ bàn ghế dùng để đặt ở những nơi trang trọng để tiếp khách. Do vậy đó cũng được điêu khắc những hoa văn, họa tiết độc đáo. Việc đặt một bộ trường kỉ ở một gian nhỏ của ngôi nhà gỗ để làm nơi tiếp khách, đàm đạo, uống trà là một lựa chọn hợp lý để tạo nên sự sang trọng cho ngôi nhà.

Phòng trà, kê bộ tràng kỷ gỗ gụ
Phòng trà, kê bộ tràng kỷ gỗ gụ rất đẹp và sang trọng.

 

  • Sập gỗ trong nhà gỗ:

Sập gỗ thường được đặt ở gian chính giữa phía dưới của bàn thờ gia tiên để làm nơi đặt lễ tạo nên không gian thờ cúng trang nghiêm.không những thế sập gỗ cũng được điêu khắc với những hoa văn tinh sảo, tỉ mỉ. Đây là chi tiết sẽ mang lại sự sang trọng cho ngôi nhà gỗ của bạn. Chính vì lẽ đó Từ xa xưa sập gỗ đã được xem như là vật dụng không thể thiếu trong bài trí nội thất của nhà gỗ.

 

  • Bình phong trong bài trí nội thất nhà gỗ:

Nhà gỗ thường được thiết kế bằng những gian nhà thông nhau với ý nghĩa các thế hệ cùng chung sống cùng sinh hoạt tạo nên sự gắn kết trong gia đình, song nó cũng đem đến không ít những bất lợi như mất đi sự riêng tư cần thiết. Những bức bình phong chính là một gợi ý để tăng tính riêng tư cho mỗi không gian trong nhà gỗ, nó cũng là một vật dụng trang trí có tính thẩm mỹ cao với những hoa văn điêu khắc hay là những bức tranh trên bình phong sẽ làm ngôi nhà của bạn trở nên sinh động và độc đáo hơn.

– Những vật dụng trang trí theo sở thích:

Ngoài những gì được gợi ý ở trên thì việc sử dụng những vật dụng trang trí như bình sứ hay rèm cửa có màu trung tính… và những đồ trang trí nội thất nhà gỗ khác theo sở thích của mình cũng là những gợi ý hay cho bạn để tạo nên một không gian nhà gỗ đẹp.

Việc bài trí nội thất nhà gỗ hợp phong thủy là một khâu quan trọng để có thể khiến một ngôi nhà gỗ trở nên hoàn thiện với tính thẩm mỹ cao và mang lại vận khí tốt cho ngôi nhà. Nhưng đây là một việc yêu cầu kiến thức về nhà gỗ và mắt nhìn tinh tế, chính vì vậy không phải ai cũng có thể làm tốt việc trang trí nội thất cho nhà gỗ,để làm được điều này bạn không những phải tìm hiểu, nghiên cứu một cách kĩ lưỡng mà còn cần tới sự tư vấn từ chuyên gia nhà gỗ hoặc những chuyên gia về phong thủy.

Nhà gỗ Phúc Lộc là đơn vị có bề dày kinh nghiệm trong việc thiết kế và thi công nhà gỗ cổ truyền, với đội ngũ những người thợ có tay nghề cao của làng nghề gỗ truyền thống Chàng Sơn Thạch Thất và hệ thống xưởng gỗ được trang bị cơ sở vật chất kĩ thuật hiện đại. Chúng tôi đã thi công và hoàn thiện nhiều công trình nhà gỗ đẹp, đạt tiêu chuẩn cao về kĩ thuật theo phong cách nhà gỗ cổ truyền. Nếu bạn có bất kì nhu cầu nào về nhà gỗ, đừng ngại hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và phục vụ tận tình, chu đáo.

Gọi ngay