Bài Trí Nhà Gỗ Hợp Phong Thủy – Nội Thất Khuyên Dùng Trong Nhà Gỗ

Bài trí nội thất nhà gỗ là một công đoạn quan trọng có tính chất quyết định để có một ngôi nhà gỗ đẹp theo đúng phong cách cổ truyền. Nó vừa phải đảm bảo về mặt thẩm mỹ lại vừa phải dựa trên những nguyên lý về phong thủy để đem lại sự hài hòa cho không gian nhà gỗ cũng như mang lại may mắn cho gia chủ. Nhà gỗ Phúc Lộc sẽ gợi ý cho bạn những điều cơ bản trong bài trí nội thất trong nhà gỗ ở bài viết dưới đây.

Những bí quyết để bài trí nội thất hợp phong thủy cho nhà gỗ:

Ta có thể nhận thấy mô tuýp chung trong bài trí nội thất nhà gỗ là màu sắc trung tính, tối thiểu hóa đồ đạc và có không gian mở gần gũi với thiên nhiên.Theo đó chúng ta nên lựa chọn những đồ vật có màu sắc trung tính như be, sữa, trắng, nâu, vàng, xanh nhật… để trang trí. Việc lựa chọn màu như vậy không những giúp mang lại sự hài hòa cho căn nhà mà theo phong thủy nó còn mang đến vận khí tốt cho gia chủ. Vì vậy chúng ta hãy quan tâm và vận dụng đúng cách việc chọn lựa màu sắc này nhé.

Vật dụng khuyên dùng trong nhà gỗ:

Trang trí bộ trường kỉ cho nhà gỗ:

Trường kỉ xuất hiện từ thời xa xưa đây là  vật dụng bài trí nội thất nhà gỗ với công dụng như một bộ bàn ghế dùng để đặt ở những nơi trang trọng để tiếp khách. Do vậy đó cũng được điêu khắc những hoa văn, họa tiết độc đáo. Việc đặt một bộ trường kỉ ở một gian nhỏ của ngôi nhà gỗ để làm nơi tiếp khách, đàm đạo, uống trà là một lựa chọn hợp lý để tạo nên sự sang trọng cho ngôi nhà.

Hình ảnh bộ trường kỉ được bài trí trong nhà gỗ rất hài hòa và sang trọng.
Hình ảnh bộ trường kỉ được bài trí trong nhà gỗ rất hài hòa và sang trọng.

 

Sập gỗ trong bài trí nhà gỗ:

Sập gỗ thường được đặt ở gian chính giữa phía dưới của bàn thờ gia tiên để làm nơi đặt lễ tạo nên không gian thờ cúng trang nghiêm.không những thế sập gỗ cũng được điêu khắc những hoa văn được chạm trổ một cách tinh sảo, tỉ mỉ  đây là chi tiết sẽ mang lại sự sang trọng cho ngôi nhà gỗ của bạn. Chính vì lẽ đó Từ xa xưa sập gỗ đã được xem như là vật dụng không thể thiếu trong bài trí nội thất của nhà gỗ.

Sập gỗ được bố trí ở gian chính giữa trong nhà gỗ cổ truyền.
Sập gỗ được bố trí ở gian chính giữa trong nhà gỗ cổ truyền.

 

 

Bình phong trong bài trí nội thất nhà gỗ:

Bức bình phong đẹp được thiết kế theo phong cách cổ truyền rất thích hợp để trang trí cho nhà gỗ.
Bức bình phong đẹp được thiết kế theo phong cách cổ truyền rất thích hợp để trang trí cho nhà gỗ.

 

Nhà gỗ cổ truyềnthường được thiết kế bằng những gian nhà thông nhau với ý nghĩa các thế hệ cùng chung sống cùng sinh hoạt tạo nên sự gắn kết trong gia đình, song nó cũng đem đến không ít những bất lợi như mất đi sự riêng tư cần thiết. Những bức bình phong chính là một gợi ý để tăng tính riêng tư cho mỗi không gian trong nhà gỗ, nó cũng là một vật dụng bài trí nội thất nhà gỗ có tính thẩm mỹ cao với những hoa văn điêu khắc hay là những bức tranh trên bình phong sẽ làm ngôi nhà của bạn trở nên sinh động và độc đáo hơn.

Ngoài những vật dụng được gợi ý ở trên thì việc sử dụng những vật dụng trang trí như bình sứ hay rèm cửa có màu trung tính… và những vật dụng khác theo sở thích của mình cũng là những gợi ý hay cho bạn để tạo nên một không gian nhà gỗ đẹp.

Việc bài trí nội thất nhà gỗ là một khâu quan trọng để có thể khiến một ngôi nhà gỗ trở nên hoàn thiện với tính thẩm mỹ cao. Nhưng đây là một việc yêu cầu kiến thức về nhà gỗ và mắt nhìn tinh tế, chính vì vậy không phải ai cũng có thể làm tốt việc trang trí nội thất cho nhà gỗ,để làm được điều này bạn không những phải tìm hiểu, nghiên cứu một cách kĩ lưỡng mà còn cần tới sự tư vấn từ chuyên gia nhà gỗ hoặc những chuyên gia về phong thủy.

Nhà gỗ Phúc Lộc là đơn vị có bề dày kinh nghiệm trong việc thiết kế và thi công nhà gỗ cổ truyền, với đội ngũ những người thợ có tay nghề cao của làng nghề gỗ truyền thống Chàng Sơn Thạch Thất và hệ thống xưởng gỗ được trang bị cơ sở vật chất kĩ thuật hiện đại. Chúng tôi đã thi công và hoàn thiện nhiều công trình nhà gỗ đẹp, đạt tiêu chuẩn cao về kĩ thuật theo phong cách nhà gỗ cổ truyền. Nếu bạn có bất kì nhu cầu nào về nhà gỗ, đừng ngại hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và phục vụ tận tình, chu đáo.

Gọi ngay